Làm bánh Blueberry Kuchen
Với nguyên liệu làm bánh không phổ biến như thế này thì chắc chắn những người thưởng thức sẽ đánh giá bạn như một thợ làm bánh cừ khôi đấy, thích nhé!
Có nhiều món bánh của phương Tây rất hấp dẫn, nhưng vì ở Việt Nam tìm nguyên liệu cho các món bánh hơi khó tìm một chút. Nên nhiều bạn còn chưa biết cách làm chúng. Hôm nay chúng ta sẽ thử với món bánh Blueberry kuchen nhé!Hi vọng các bạn sẽ thành công ha!
Nguyên liệu:
1. Vỏ bánh:
- 1/4kg bột mì
- 2 muỗng canh đường cát
- 1/8 muỗng cafe muối
- 1 muỗng bơ lạnh
- 1 muỗng canh giấm
2. Phần trên bánh
- 1kg blueberry (việt quất)
- 1/5kg đường cát
- 1 ít quế, bột mì
Cánh làm:
Nhồi bột mi + đường + muối cho đều tay. Sau đó cho bơ vào hỗn hôp trên
Sau đó cho giấm vào nhồi tiếp
Cho blueberry lên mặt bánh
Cho vào lò nướng
Sau đó cho giấm vào nhồi tiếp
,
Cho hỗn hợp vào khuôn bánh
Cho blueberry lên mặt bánh
Rắc đường lên mặt blueberry
Cho vào lò nướng
Rắc thêm blueberry lên trên mặt bánh
Cho bánh ra ngoài khuôn
Cắt bánh ra và ăn
Ngon quá đúng không nào!Hãy thử ngay các bạn nhé, không chỉ bạn thấy vui đâu mà có lẽ cả gia đình và người thân của bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm khi thưởng thức món bánh này đấy!
Theo Mùi vị