Lạ miệng với món súp bí đỏ kem tươi

29-10-2010 00:31:14 | Mẹ Khánh Huy

Món này có hương vị rất tuyệt, vị ngọt của bí đỏ, tôm, thơm ngậy của sữa và kem tươi, rất hợp khi ăn sáng kèm bánh mì, hoặc làm món ăn khai vị.

Cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian. Các bạn làm thử nhé!
 

 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả bí đỏ 0,6 kg
- 1/4 củ hành tây
- Dầu olive
- 150 ml kem tươi
- 100 ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 150 gr tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.


Cách làm:

- Bí gọt vỏ, hấp chín. Bỏ vào cối xay nhuyễn cùng tôm tươi và sữa tươi cho dễ xay.

- Đun dầu olive cho nóng, bỏ hành tây thái hạt lựu vào xào thơm, cho hỗn hợp bí và tôm đã xay vào đun cho đến khi sôi lăn tăn (đun nhỏ lửa), cho kem tươi, hạt nêm trộn đều.
 
 
- Khi súp đã chín, múc ra bát, dùng nóng với bánh mì, hoặc dùng như món súp khai vị đều được.
 
 
Món này rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
Từ Khóa

món soup

Hướng dẫn nấu món "Cháo cá nấu bắp nếp"