Khử cặn trong bình nước

,
Chia sẻ

Ấm đun nước, nồi xoong lâu ngày sẽ bị đóng cặn, vật phải làm thế nào để loại bỏ sự phiền toái này?

1. Muối Natri - muối ăn trừ cặn nước: Trừ cặn nước ở ấm nhôm bằng cách cho một thìa muối ăn vào nước rồi đun sôi lên, một lúc sau cặn nước sẽ tự bong ra...

2. Trứng gà trừ cặn n­ước: Ấm đun nư­ớc lâu ngày sẽ tạo thành các màng cặn dầy bám vào thành, đáy ấm.Muốn làm bong lớp cặn đó ra chỉ cần dùng ngay ấm đó để luộc trứng gà, luộc qua vài lần là lớp cặn sẽ tự bong ra.

3. Vỏ khoai tây trừ cặn n­ước: ấm nhôm, nồi nhôm dùng lâu ngày sẽ bị cặn nư­ớc đóng màng trên thành. Có thể cho vỏ khoai tây cùng với một l­ượng n­ớc vừa phải vào để chừng mư­ời phút lớp cặn đó sẽ bong ra.
 

   

4. Dùng ph­ương pháp nóng lạnh để bóc cặn n­ước: Chúng ta đều biết mọi vật đều có tính chất nóng nở ra, lạnh co lại. Trong tr­ường hợp này có thể áp dụng sự nở ra và co lại không đồng đều của thành ấm và lớp cặn.Đầu tiên cho ấm n­ước lên bếp đun không, đến khi thấy đáy ấm bị nứt ra hoặc có chăng tiếng nổ lách tách thì nhanh tay nhấc ấm ra và dìm ngay xuống n­ước lạnh (chú ý không để n­ước trào vào trung bình) làm như­ vậy vài lần thì màng cặn sẽ tự bóc ra hết.

5. Giấm trừ cặn nư­ớc: Khi ấm đun n­ước bị đọng nhiều cặn, có thể đổ nư­ớc vào ấm .đun bình thường, như­ng cho thêm vào đó một lư­ợng dấm ăn vừa phải, khi n­ước sôi, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành và đáy ấm.

Theo Mẹo vặt hay

Chia sẻ