Khám phá món salad Hy Lạp giòn mát cực ngon

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Salad Hy Lạp là một món ngon đặc trưng của ẩm thực nước này - không chỉ với vị giòn mát của các loại củ quả mà còn bởi vị ngon của phô mai Feta, loại phô mai nổi tiếng có xuất xứ từ Hy Lạp.

 

Nguyên liệu:

3-4 quả cà chua
2 quả dưa chuột
2 củ hành tây
1 quả ớt chuông xanh
200gr phô mai Feta
2-3 thìa dấm
3-4 thìa dầu ô liu loại trộn salad
150gr quả ô liu đen
Muối, một nhúm lá oregano khô
 
 
Cách làm:
 
Hành tây thái lát tròn mỏng, ớt chuông bỏ hạt, thái tròn, cà chua thái lát mỏng tròn, cho tất cả vào một tô trộn to.
 

Dưa chuột thái hạt lựu đổ vảo tô.

 

Ô liu đen lấy ra khỏi hộp, để lên rổ cho ráo nước rồi trút vào tô salad.

 

Thái phô mai thành những miếng vuông hoặc bẻ vụn thả vào tô salad, rắc lá oregano lên.

 

Rưới lên hỗn hợp dầu ô liu, giấm và một chút muối. Trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Ẩm thực Hy Lạp là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị Địa Trung Hải và Đông Âu. Món salad Hy Lạp cũng là món ăn mang đầy đủ những đặc trưng của ẩm thực Hy Lạp vì thành phần của nó có phô mai Feta loại phô mai nổi tiếng của đất nước này.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ