Khám phá bánh Pizza Việt Nam

thuychang,
Chia sẻ

Nhắc đến bánh pizza mọi người sẽ nghĩ ngay đến nước Ý xinh đẹp, nhưng bạn có biết rằng ở Việt Nam cũng có một biến tấu của bánh pizza mà bạn chỉ cần 5 phút để chế biến không?

 
Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức qua bánh pizza - loại bánh tròn, dẹt làm bằng bột với nhân bánh cực kỳ đa dạng, có thể thay đổi tùy thích. Bánh được nướng giòn lớp vỏ bên ngoài trong khi lớp nhân vẫn mềm thơm cực kỳ hấp dẫn, đủ sức làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Nhắc đến bánh pizza mọi người sẽ nghĩ ngay đến nước Ý xinh đẹp, nhưng bạn có biết rằng ở Việt Nam cũng có một biến tấu của bánh pizza mà bạn chỉ cần 5 phút để chế biến không? Đó chính là món trứng chiên vàng giòn, thơm lừng thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày.
 
Trứng được chiên chín vàng với các nguyên liệu kèm theo hấp dẫn như thịt nạc, cà chua, đậu que...khi được trình bày trên dĩa trông thơm ngon không kém gì bánh pizza đúng không nào. Hãy cùng Afamily khám phá và thực hiện món bánh pizza Việt Nam với tên gọi “Trứng chiên rau củ xốt mayonnaise” ngay nhé.
 
Nguyên liệu đơn giản gồm 3 quả trứng gà, ½ quả cà chua bỏ hạt, cắt múi cau, 5 cây đậu que cắt mỏng cùng một ít hành tây, hành tím băm, ngò rí, hành lá cắt nhỏ, các gia vị thông thường và một bí quyết để món trứng chiên quen thuộc trở thành “bánh Pizza Việt Nam” chính là: xốt mayonnaise Aji-mayo.
 

Cách thực hiện cũng tương tự như khi bạn chiên trứng thông thường: đầu tiên các bạn đánh tan trứng với ít tiêu, hạt nêm và hành lá cắt nhỏ. Cho trứng cùng các nguyên liệu trên vào chiên, nhớ đừng quên 2 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo nhé, đó chính là gia vị kỳ diệu để giữ cho mặt trứng sau khi chiên xong không bị khô xảm, đồng thời vị chua béo nhẹ còn làm hương vị trứng thêm thơm ngon, các nguyên liệu hòa quyện hài hòa, màu sắc đẹp mắt.

Do món trứng chiên rau củ có thêm đậu que, cà chua nên sau khi phi thơm hành tím, các bạn nên xào sơ các rau củ này rồi mới cho trứng vào chiên nhỏ lửa cho đến khi trứng chín vàng để món trứng được chín đều.
 
 
Ngoài món trứng chiên rau củ xốt mayonnaise Aji-mayo trên đây, các bạn có thể thực hiện thêm rất nhiều “bánh pizza Việt Nam” với sự kết hợp hàng trăm nguyên liệu đa dạng khác như nấm, đậu hũ, củ cải, ớt chuông, bắp hạt...hoặc xúc xích, tôm, mực... Mỗi món có một mùi vị riêng nhưng đều thơm ngon, hấp dẫn nhất là khi kết hợp với xốt mayonnaise Aji-mayo đa năng, bởi vị chua béo của xốt cực kỳ phù hợp với các món ăn từ trứng.
 
Món trứng chiên tuy đơn giản nhưng là một món ngon không thể thiếu trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt Nam. Chỉ cần thay đổi và đa dạng hóa các nguyên liệu kèm theo vậy là bạn đã có một món trứng chiên hoàn toàn mới, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại dễ ăn và không bị ngán. Chúc bạn thành công với món bánh pizza Việt Nam đặc sắc này.

 
Chia sẻ