Kẹo chocolate bọc dừa tự làm ngon tuyệt
Món kẹo này mua sẵn bên ngoài có giá thành khá cao, với cách tự làm bạn vừa tiết kiệm chi phí lại tự gia giảm theo khẩu vị nên sẽ ngon hơn nhiều!
Nguyên liệu: cho khoảng 15 cái:
200gr chocolate trắng
Dừa tấm
Lớp giữa kẹo:
60gr bánh Sampa
70gr bơ
Nhân kẹo:
100gr chocolate trắng
20gr bơ
150gr hạnh nhân nguyên hạt (nếu không có hạnh nhân bạn có thể thay bằng hạt điều hoặc hạt dẻ cười).
Bước 1: Làm lớp giữa kẹo: | |
Múc hỗn hợp A vào khuôn làm chocolate tròn nhỏ - bạn múc đầy khoảng 1/2 khuôn. Nếu không có khuôn làm chocolate chuyên dụng bạn dùng khuôn làm đá cũng được nhé! | |
Dùng ngón tay cái nén chặt hỗn hợp A vào khuôn sao cho thành một nửa hình cầu rỗng. Bạn nên dùng khuôn silicon để việc lấy kẹo ra khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn. | |
Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất 20 phút cho lớp giữa kẹo này cứng lại rồi lấy chúng ra khỏi khuôn. | |
Bước 2: Làm nhân kẹo: | |
Dùng túi bắt kem, bắt phần chocolate bơ vào lớp giữa kẹo bạn đã làm ở bước 1, đặt 1 hạt hạnh nhân vào giữa. 1 nửa còn lại bạn bắt ít chocolate bơ hơn. Úp 1/2 phần giữa kẹo chỉ có kem lên trên phần có hạnh nhân rồi đặt chúng vào tủ lạnh | |
Bước 3: Làm bọc kẹo: |
Món kẹo chocolate bọc dừa là món ngon yêu thích của các bé và không ít người lớn; tuy nhiên nó thường làm bạn chóng chán vì quá ngọt và béo bởi lượng bơ ở phần nhân. Với cách tự làm thế này, bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo sở thích của mình; món kẹo chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!