Kem sữa gạo mát lạnh ngon lạ cho cả nhà

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Kem sữa gạo chinh phục người ăn không chỉ bởi vị vừa miệng mà còn bởi hương thơm mát lành từ vỏ cam chanh được gắn kèm ở mỗi que kem.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho khoảng 4-5 que kem sữa gạo:

- 10g bột gạo nếp

- 470ml nước

- 80ml sữa

- Gia vị: 3 muỗng canh đường

- ½ muỗng cà phê muối



Kem sữa gạo

Cho bột nếp ra bát, thêm 20ml nước vào để pha loãng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt, không lợn cợn.


Kem sữa gạo

Đổ nốt 450ml nước còn lại vào nồi nhỏ có đáy dày, đặt nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó mới đổ sữa và đường vào khuấy tan.


Kem sữa gạo

Một tay cầm vá, tay còn lại cầm hỗn hợp bột gạo, vừa từ từ đổ bột gạo vào nồi nước vừa khuấy đều tay, liên tục.


Kem sữa gạo

Khi hỗn hợp sôi lại hoàn toàn, thêm muối, tắt bếp rồi khuấy tan. Hỗn hợp còn nóng đủ để hòa tan muối nhanh chóng.


Kem sữa gạo

Chờ cho hỗn hợp hoàn toàn nguội mát thì mới bắt đầu đổ vào khuôn kem.


Kem sữa gạo

Nếu bạn muốn đặt que kem gỗ thì bạn có thể xuyên que kem qua một miếng vỏ cam hoặc chanh rồi mới chèn trên nắp khuôn để cố định vị trí. Cách thêm vỏ cam, chanh hoặc quất cũng sẽ khiến kem có mùi thơm dễ chịu hơn. Đặt khuôn trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc hơn để kem đông đặc.


Kem sữa gạo

Kem sữa gạo dễ làm lại lạ miệng. Vị ngọt vừa vặn của nó không chỉ thích hợp với những khẩu vị vốn không ưa ngọt, lại chiều lòng cả những vị khách khó tính trong nhà nhờ hương thơm mát rất dễ chịu của cam hay chanh, quất. Bạn cũng có thể linh động thay sữa bằng sữa tiệt trùng hay sữa tươi cho dinh dưỡng, đặc biệt là để dành cho các thành viên nhí.


Bạn có thể không cho muối vào kem, nhưng vì trong mùa hè nóng nực thường toát mồ hôi, muối trong cơ thể dễ dàng bị mất. Do đó ăn kem sữa gạo với chút muối vừa giúp làm dịu cơn khát, lại nhanh chóng bù đắp phần muối bị hao hụt.

Kem sữa gạo

Chúc bạn thành công với món kem sữa gạo cực lạ này nhé!

Chia sẻ