Kem sầu riêng sữa dừa thơm lừng mịn mượt

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Hương thơm đậm của sầu riêng kết hợp vị béo ngậy của cả ba nguyên liệu là sầu riêng, cốt dừa và kem tươi sẽ khiến bạn không thể chối từ món kem này!

 
 
 
Nguyên liệu:

- 200ml sữa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 150ml kem tươi
- 200g sầu riêng
- 100g đường
 
Bước 1:

Sầu riêng chọn loại cơm vàng hạt lép. Tách vỏ, bỏ hạt, lấy 200g thịt sầu riêng.
 
Bước 2:

Cho sữa tươi, đường và sầu riêng vào âu, xay nhuyễn.
 

Thêm nước cốt dừa trộn đều.

 

Tiếp tục thêm kem tươi trộn cùng.

 
Bước 3:

Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2 tiếng bỏ ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, lặp lại khoảng 4-5 lần là được.
 

Nếu dùng máy bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh rồi cho vào máy quay khoảng 20-30 phút là được. Kem sau khi quay xong nếu ăn ngay sẽ có cảm giác mềm mượt giống như kem tươi vậy!

 

Nếu thích ăn kem dạng viên, bạn để hộp kem vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi dùng muỗng múc kem múc từng viên kem vào cốc hoặc ly nhé!

Sầu riêng là món khoái khẩu của rất nhiều người trong mùa hè. Bạn hãy thử biến tấu món kem sầu riêng kết hợp với sữa dừa nhé; hương thơm đậm của sầu riêng kết hợp vị béo ngậy của cả ba nguyên liệu là sầu riêng, cốt dừa và kem tươi khiến món kem trở nên vô cùng hấp dẫn; chắc chắn bạn sẽ bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và làm được món kem thật ngon!
Chia sẻ