Hướng dẫn chị em làm hoa cúc dạ cài áo theo cách mới

25-03-2011 00:10:00

Hãy bổ sung thêm vào bộ sưu tập phụ kiện của mình bằng bông cúc kiểu cách này nhé!

 
Các chị em cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:
 
- Vải dạ
 
- Keo dán
 
- Móc cài
 
- Kim, chỉ, kéo
 
 
 
 
 
 
 

Bước 1:
 
- Đầu tiên, chị em cần cắt vải dạ ra thành các mảnh theo thứ tự từ nhỏ đến lớn đều nhau.
 
- Sau đó, cắt tiếp thành các cánh hoa có kiểu dáng như hình bên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bước 2:
 
- Bôi keo dán vào mép dưới của cánh hoa.
 
- Nhẹ nhàng gấp hai nếp bên cạnh lại để được cánh hoa khum khum như nguyên mẫu cánh hoa cúc thật.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bước 3:
 
 
- Cắt 2 miếng vải dạ tròn: 1 chiếc bán kính 2 cm; 1 chiếc bán kính 1,5 cm.
 
- Nếu các mẹ muốn để ảnh nhỏ ở mặt sau thì nên cắt thêm một ngăn túi nhỏ hình chữ nhật vừa với chiếc ảnh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 4:
 
 
- Khâu cố định ngăn túi nhỏ và kim cài dạng đính vào mặt sau của đế tròn kích thước nhỏ hơn. Đế tròn này sau sẽ được gắn vào mặt sau của bông hoa để có thể gài được vào áo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 5:
 
- Dán các cánh cúc (lần lượt từ ngoài vào trong) lên đế tròn bán kính 2cm.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 6:
 
- Với phần nhụy hoa, chúng ta sẽ cắt rời thành một vòng tròn đường kính 1,5 cm có viền zic-zac.
 
- Phần viền cắt rời được tận dụng làm nhụy nổi của bông hoa.
 
 
 
 

 
 
 
- Chị em cuốn tròn dây zic-zac và đính lên nhụy hoa nhé!
 
- Và một lần nữa, lại đính tiếp lên chính giữa bông hoa để hoàn thành công đoạn chính.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
Bước 7:
 
- Dán đế cài trực tiếp vào mặt sau của bông cúc dạ.
 
Các chị em có thấy phần túi nhỏ đựng ảnh không? Vậy là lúc nào mình cũng có thể mang những người thân yêu bên cạnh nhỉ!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bông cúc mang vẻ kiểu cách, cầu kỳ càng tạo nên sức hút với người đối diện
 
 
Đều dễ kết hợp với mọi kiểu trang phục nhờ vẻ cổ điển của bông cúc.
 
 
Hoặc có thể kết hợp nhiều màu sắc để tạo nên một bông cúc đa sắc thì sao? Khá bắt mắt phải không?
 
 
 
Chúc các chị em thành công!
 
 
Chi Mai
Từ Khóa

Làm ớt xay ngâm ăn dần tại nhà