Hoành thánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây!

Bài và ảnh: Mẹ Minh Đan,
Chia sẻ

Hoành thánh vừa nấu ra khói bay nghi ngút. Càng ngon hơn nếu cho mì vào làm mì hoành thánh cho bữa ăn gia đình bạn. Mùa lạnh này vừa ăn vừa thổi là ngon lắm đấy!


Nguyên liệu:

- 150 gr thịt heo
- 10 con tôm
- Tiêu, hành/ ngò
- Gia vị nước mắm, đường
- 1 muỗng cafe bột bắp
- Dầu mè
 
 

Chuẩn bị:

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ ra, cắt nhỏ hoặc bằm mịn, không cần xay. (Tôm cắt nhỏ ăn ngon hơn vì nó giòn giòn)
- Thịt heo xay mịn (mua thịt có xíu mỡ vừa dễ xay và thịt không bị khô)


Thực hiện:

Cho tôm cắt nhỏ vào chung với thịt xay. Trộn chung với 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe bột bắp, nước mắm cho vừa ăn, tiêu, 1 muỗng cafe đường, hành/ngò xắt mịn.

=> Trộn đều và để vào tủ lạnh ướp chừng 20-30 phút

Phần vỏ hoành thánh có thể mua sẵn hoặc nếu có thời gian thì làm. Ở đây, mình dùng vỏ hoành thánh bán sẵn, mua về chỉ việc chế biến cho nhanh lẹ.

Thịt ướp xong, đem ra. Múc từng muỗng cafe nhân vào vỏ hoành thánh, gấp đôi lại, viền mí cho kỹ để đừng lộ nhân ra ngoài. Ở đây mình bắt mí hoành thánh theo kiểu như bánh tai vạt cho nhanh.

Bắc nồi nước sôi lên bếp, dùng nước dùng gà sẽ ngon hơn vì ngọt nước. Cho hoành thánh vào. Nêm gia vị vào nước dùng cho đậm đà.

Nấu chừng 5-7 phút hoặc tới khi nhân chín thì tắt lửa. Cho hành, tiêu vào.

Đừng nấu lâu quá, sẽ chín rục, vỏ sẽ bở, ăn không ngon.

Nhà mình nấu món này ăn không vì hết mì. Nếu có mì thì làm mì hoành thánh sẽ ngon hơn.



Chúc các bạn ăn ngon!

Chia sẻ