Hoa hồng môn từ trái ớt đỏ

,
Chia sẻ

Cách tỉa hoa đơn giản và thú vị sau sẽ làm cả nhà bạn bất ngờ đấy. Những quả ớt đỏ phút chốc biến thành hoa hồng môn rực rỡ.

Chọn những quả ớt to, màu đỏ mọng như vậy bông hoa sẽ đẹp hơn. Mẫu tỉa hoa này có thể dùng trang trí các món ăn để tạo nên sự mới lạ và đẹp mắt.
 
1. Dùng dao có mũi nhọn và nhỏ khía quanh cuống của quả ớt khoảng bằng 3/4 đường tròn, bạn đừng cắt rời vội như vậy các bước sau sẽ dễ dàng hơn.
 
2. Từ giữa đường khía vừa tạo, rạch từ trên xuống dưới quả ớt.  
Bạn chú ý rạch nhẹ nhàng và không làm đứt phần lõi ớt
 
 
3. Sau khi rạch xong, bạn mở phần thịt ớt ra
 
4. Kéo và mở đều sang hai bên sao cho phần thịt không bị rách.
 
5. Dùng dao nhẹ nhàng lách vào bên trong lọc toàn bộ phần lõi dính trong quả. 
Bước này phải thật chú ý cẩn thận để giữ được nguyên vẹn cả lõi và thịt quả.  
 
6. Và đây là các phần tách rời mà chúng ta vừa tạo
 
7. Cắt phần thịt quả thành hình trái tim, dùng dao nhọn cắt bớt phần góc cạnh và lượn tròn.
 
8. Tiếp tục cắt cho phần nhọn ở hai cạnh được rõ nét hơn

 
9. Tỉa một cái lỗ nhỏ ở giữa, gần phía trên của miếng ớt hình trái tim

 
10. Đưa cái lõi ớt qua "ô cửa" xinh xinh để tạo thành nhụy hoa.

 
11. Và bây giờ bạn đã có được những bông hoa hồng môn rực rỡ từ trái ớt đỏ.
 

Một chú ý nho nhỏ: Nếu quả ớt cay quá sẽ làm tay bạn nóng rát, do đó những quả ớt hoa hồng môn có thể là những quả ớt ngọt, sản phẩm tỉa sẽ đẹp hơn mà bạn cũng không bị 'bỏng" tay.
 
Chúc bạn thành công.
 
 
ND
Chia sẻ