Hè vui với salad xanh đỏ

N.D,
Chia sẻ

Bàn ăn sẽ thêm sắc màu tươi mới với hai món salad rực rỡ. Chế biến nhanh gọn từ các loại rau củ, salad từ đậu Hà Lan và dưa hấu ngọt mát giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Salad đậu

 
Nguyên liệu:

1 hộp đậu đã chế biến hoặc 300 g đậu xanh tươi

2 quả trứng luộc

2 thìa hành tây, thái nhỏ

1 chén sốt mayonnaise

¼ thìa muối

1 chút hạt tiêu

Cà chua bi

Cách làm:

Nếu là đậu hộp mua sẵn thì bạn chỉ việc bỏ ra khỏi hộp để ráo nước, còn nếu bạn mua đậu tươi thì cho vào nối hấp hoặc luộc chín. Khi đậu chín lấy ra để nguội và ráo nước.

Cho đậu vào một cái âu, thêm hành tây thái nhỏ, trứng luộc cắt miêng nhỏ, một chút tiêu, sốt mayonnaise, trộn đều. Nếu muốn có thể cho thêm muối nhưng bạn nên nếm cẩn thận vì mayonnaise đã đậm sẵn rồi.

Sau khi trộn đều thì cho cà chua bi lên trên trang trí.
 

Salad dưa hấu

4 chén dưa hấu thái miếng

½ củ hành tây, thái mỏng

¼ chén nước cốt chanh

Lá bạc hà thái nhỏ

Muối, tiêu

1 thìa đường

1 chút pho mát (tùy chọn)

 
Cách làm:

Trộn hành tây với nước cốt chanh, đường và một chút muối, để 15 phút cho ngấm.

Sau đó cho dưa hấu và bạc hà vào chung với hành tây, trộn nhẹ nhàng để dưa hấu không bị nát. Nêm nếm lại gia vị, rắc thêm muối tiêu nếu cần.

Cuối cùng có thể rắc lên trên đĩa salad một chút pho mát
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ