Gỏi su hào
Nguyên liệu sẵn có, công thức đơn giản nhưng lại rất ngon
1. Nguyên liệu
- 500g su hào - 300g tai heo - 100g tôm sú - 1 củ hành tây - Húng cây, ngò rí, ớt sừng - Nước mắm ngon, muối, đường, chanh - Mè rang vàng, giấm
|
2. Cách làm Chuẩn bị - Su hào chọn củ thật non, gọt vỏ, cắt sợi, xóc đường khoảng 15 phút, bóp ráo. - Cà rốt cũng làm như su hào - Hành tây cắt mỏng, ngâm giấm đường - Tai heo rửa sạch, luộc với nuớc có pha muối, đường, giấm. Khi chín vớt ra, xả nước lạnh, để nguội cắt mỏng, ướp với nước mắm ngon, giấm, đường. - Tôm sú xóc muối, hấp chín, bóc vỏ - Húng cây, ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt sợi |
|
Thực hiện - Trộn tất cả những thứ trên với nước mắm pha chua ngọt - Dùng chung với bánh phồng tôm |
|
Thực hiện Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân Theo dongsong
muivi.com
|