Giữ chàng bằng tài nấu nướng

,
Chia sẻ

"Đường đến trái tim đàn ông qua... dạ dày". Vậy hãy giữ chặt trái tim chàng bằng tài nấu ăn của mình. Dưới đây là một số món mới mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc.

Nấm xào đậu phụ ky

Nguyên liệu:

200g nấm notaky, 400g thịt bò, 3 miếng đậu phụ ky, 1 hộp sốt cà, 100g cà chua bi, 1/2 thìa cà phê đuờng, 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, tiêu, rau đắng, hành lá, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò thái nhỏ đem xay nhuyễn, cho chút dầu ăn để thịt mềm hơn

Dầu nóng cho đậu phụ ky vào rán giòn

Thịt bò đảo nhanh tay với sốt cà và nấm, nêm hạt nêm, muối, đường và tiêu

Đậu phục ky xếp ra đĩa, cho sốt thịt bò, kế tiếp cho cà chua thái làm đôi và hành lá tước sợi lên

Thưởng thức:

Trang trí với rau đắng. Dùng nóng với cơm

Salad nấm trộn nui

Nguyên liệu:

200g nấm linh chi đen tươi, 1 gói nui nón, 200g đậu Hà Lan, 100g ớt Đà Lạt, 50g boa-rô, 2 thìa cà phê dầu phi tỏi, 1 quả trứng gà, lá húng lủi.

Nguyên liệu làm sốt: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa súp ớt chua ngọt, 1 thìa súp rượu táo, 1 thìa cà phê sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Nấm linh chi thái bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo đem xào với boa-rô thái nhỏ cho thơm

Nui luộc vừa chín, để ráo xóc dầu phi tỏi

Đậu Hà Lan thái khúc, trụng sơ. Ớt Đà Lạt thái miếng vuông.

Làm sốt: Cho nguyên liệu vào tô hòa tan.

Cho nguyên liệu trộn salad vào thố xốc đều, rồi cho sốt vào

Thưởng thức

Trang trí với gà thái lát và lá húng lủi

Súp nấm vị bạc hà

Nguyên liệu:

200g nấm linh chi trắng tươi, 600ml nước dùng trong, 100g bột tôm, 1/3 bát bột khoai tây, 1 thìa cà phê boa-rô, 10g lá bạc hà, hạt nêm, dầu hào, đường, súp dầu vừng, hành lá, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm linh chi thái bỏ gốc

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho nấm vào xào nhanh tay với boa-rô bào mỏng

Bột khoai tây đem hòa tan với chút nước

Hành lá thái nhỏ

Nấu sôi nước dùng với lửa riu riu, rồi cho bột tôm, nấm linh chi vào, trút bột khoai tây vào từ từ để súp sánh, rồi nêm dầu hào, đường, muối, hạt nêm, đợi sôi lại, cho dầu vừng vào, tắt lửa.

Thưởng thức:

Múc súp vào đĩa sâu lòng cho lá bạc hà và hành lá thái nhỏ lên

Cơm trắng bò viên

Nguyên liệu:

2bát cơm trắng, 300g nấm rơm, 1/2kg bò viên, 1 hộp sốt cà, 200g dưa giá, hạt nêm, nước tương, muối, đường, hành, tỏi băm, rau đắng, dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm rơm rửa sạch, để ráo, bỏ gốc, thái làm đôi

Chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho bò viên vào xào chung với nấm, sau đó cho sốt cà rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Giữ lửa liu riu, để nguyên liệu thấm gia vị.

Thưởng thức

Bò viên chín cho lên cơm trắng, trang trí với rau đắng. Dùng kèm
 
 
Theo Tiếp thị gia đình
Chia sẻ