Giòn ngọt vị củ năng trong món gà rán thơm lừng

Theo K14,
Chia sẻ

Rất xứng đáng để xếp vào danh sách “món ngon dễ làm” đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 
 
- 400gr thịt gà (phần thịt lườn, lọc bỏ da và xương)
 
- 30gr nấm hương
 
- 150gr giò sống
 
- 1/2 cái lạp xưởng
 
- 150gr củ năng (củ mã thầy)
Đến phần thực hiện:
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Rửa sạch nấm hương rồi ngâm trong nước cho mềm.
 
 
Bước 2:
 
- Gọt bỏ vỏ củ năng rùi thái nhỏ thành dạng hạt lựu.
 
 
Bước 3:
 
- Với lạp xưởng và nấm hương mình cũng cần thái nhỏ y như vậy nhé!
 
 
Bước 4:
 
- Thái thịt gà thành những miếng mỏng rộng nè. Sau đó, tẩm ướp một chút muối và ngũ vị hương vào thịt gà nghen.
 
 
Bước 5:
 
- Trộn đều củ năng, nấm hương, lạp xưởng vào với giò sống. Các bạn không cần trộn thêm muối hay gia vị gì đâu.
 
Bước 6:
 
- Trải rộng miếng thịt gà ra rồi cho một thìa nhân đã trộn vào giữa này.
 
 

- Sau đó, cuộn chặt lại. Các bạn cứ cố gắng cuộn chặt tay một chút là được. Không sợ thịt bị bung ra đâu.

 
Bước 7:
 
- Để chảo dầu nóng rồi cho gà vào rán vàng.
 

- Các bạn chú ý khi rán xong thì để thịt vào giấy cho thấm hết dầu nhé!

Nhanh nhanh thưởng thức kẻo nguội các bạn ơi!!!
 
 
Thơm, mềm, lạ... là những cảm nhận đầu tiên khi nếm thử
 
Rất dễ ăn mà không bị cảm giác béo, ngấy như các món gà rán thông thường
 
Không giống như su hào hay củ đậu, khi bị tác động nhiệt, củ năng vẫn giữ được độ ngọt giòn đặc trưng các bạn ạ!
 
 
Nếu thích thì các bạn có thể chấm với tương ớt
Chia sẻ