Giản dị cà tím kho nước dừa

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng cà tím ngọt thanh, mềm rục mà không vỡ nát, ngấm đều sốt nước dừa vừa ngọt vừa béo rất thích hợp cho các bữa tối mùa đông.

 
 
 

Nguyên liệu:

3 quả cà tím loại vừa
1 bát con nước dừa (nếu không mua được dừa tươi bạn có thể dùng nước dừa lon loại không đường cũng được)
1 bát con bột mì
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp xì dầu
2 cây nấm khô
1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ hành tây
Dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Cà tím rửa sạch, cắt tư rồi ngâm qua nước muối và xả sạch cho khỏi thâm. Lăn cà tím trên bột cho bột bám đều hai mặt cà.
 
Bước 2:
 
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà tím vào rán vàng hai mặt.
 
Bước 3:
 
Hành khô và tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho vào nồi phi vàng.
 

Xắt nhỏ hành tây, cho vào nồi xào chung đến khi hành thây chuyển màu trong.

 
Bước 4:
 
Trong khi chờ hành chín thì ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch và cắt tư.
 
Bước 5:
 
Xếp từng miếng cà tím vào nồi. Cho nấm, xì dầu, dầu hào và nước dừa vào, om nhỏ lửa cho đến khi sốt hơi sệt sệt là được.
Khi ăn bạn lấy cà ra đĩa, rắc chút hành. Món ăn dùng với cơm nóng rất ngon. Nếu muốn ăn chay, bạn có thể thay dầu hào thông thường bằng dầu hào chay. Cà tím có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe, nhất là khả năng giúp cơ thể loại bớt cholesterol thừa. Hơn nữa, có rất nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn với nguyên liệu là cà tím. Cà tím có vị ngọt đậm đà mà lại rất thanh, ăn mãi cũng không thấy ngấy. Sự kết hợp của cà tím với các nguyên liệu đa dạng như lá tía tô, thịt ba chỉ, nước dừa theo phong cách ẩm thực Việt Nam hay với sốt cà chua, pho mát, thịt bò theo phong cách ẩm thực Châu Âu đều mang đến cho món ăn sự hấp dẫn khó chối từ.
 
 
Món cà tím kho nước dừa dù đơn giản, nhưng không kém phần thơm ngon. Miếng cà tím ngọt thanh, mềm rục mà không vỡ nát, ngấm đều sốt nước dừa vừa ngọt vừa béo rất thích hợp cho các bữa tối mùa đông. Bạn hãy thử làm món này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Chia sẻ