Giảm mệt mỏi với cà tím nhồi thịt

,
Chia sẻ

Món cà tím rất bỗ dưỡng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt nó làm tăng sinh lực, phù hợp cho người mệt mỏi căng thẳng do công việc.

Nguyên liệu:
 
Cà tím: 220 gr
Thịt heo 225 gr
 
Gia vị:
 
1/4 muỗng đường
1 muỗng muối
1 muỗng rượu
1 muỗng nước tương
2 muỗng bột lọc
Dầu vừng, tiêu sọ
Hành, gừng, tỏi băm nhuyễn

 
Cách làm:
 
Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, khoét bỏ bớt ruột cà
Phần ruột lấy ra băm nhuyễn  chung với thịt heo, nêm gia vị vào trộn đều sau đó nhồi lại vào trái cà. Xếp cà đã nhồi thịt vào một cái khay
Chuẩn bị nồi hấp. Chờ nước sôi cho khay cà nhồi thịt vào hấp 
Hấp lửa to chừng 15 phút là được
Phần nước cốt do hấp tiết ra, thêm chút bột cho sánh rồi rưới lên cà.
Nhỏ vài giọt dầu vừng cho thơm rồi rắc hành thái khúc, rau thơm và các loại gừng, tỏi băm.

 
Công dụng:
 
Cà tím  có hình tròn, dài hoặc hình bầu dục; khi nấu chung với thịt sẽ càng thơm ngon.
Cà chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: Vitamin B, E, P... có thể làm tăng tính đàn hồi của huyết quản,  phòng tránh vỡ mao mạch, còn có thể làm vết thương mau lành, phòng bệnh hư máu và giảm thấp nồng độ cholesterol
 
Lời khuyên:
 
Người bị mịn nhọt sưng trên da không nên ăn nhiều món này.
Người bị bệnh ruột già hoạt động quá mạnh cũng không nên ăn nhiều cà tím nhồi thịt nếu không sẽ làm tăng tốc độ bài tiết.

 aFamily
Chia sẻ