Giải khát - chữa bệnh với trà nấm thủy sâm Kombucha tự làm

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Trà nấm thủy sâm được biết đến như một loại thức uống được lên men trong dung dịch trà đường bởi loại nấm Kombucha. Cách làm không khó, bạn hãy tham khảo nhé!

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 1 con nấm Kombucha
- 3 gói trà Lipton vàng, 2 gói trà Lipton hoặc Dilmah dâu
- 250g đường
- 3 lít nước
- Bình thủy tinh, khăn vải.
 
Bước 1:
 
Đun sôi 3 lít nước, ngâm 5 gói trà để khoảng 10 phút cho trà ngấm hoàn toàn thì vớt bỏ túi trà.
 
Bước 2:
 
Hòa tan đường vào 3 lít trà đã pha. Để trà thật nguội.
 
Bước 3:
 
Nước trà nuôi nấm và con nấm Kombucha tách riêng. Giữ lại nước trà nuôi nấm. Dùng nước sôi để nguội rửa sạch con nấm.
 
Bước 4:
 
Bình thủy tinh rửa thật sạch, lau khô. Đổ trà đường đã để nguội vào, thả nhẹ con nấm Kombucha, cuối cùng rót phần nước trà nuôi nấm đã để lại vào bình.
 
Đậy kín bình bằng khăn vải, để nơi thoáng mát trong vòng 7 ngày là được.
 

Hàng ngày bạn có thể dùng đũa tre hoặc gỗ dìm, lật con nấm rồi lại đậy kín vào. Sau 7 ngày bạn chắt phần trà đường vào bình bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Chỉ giữ lại con nấm và 1 chút trà để tiếp tục nuôi nấm theo quy trình trên.

 

Khi uống bạn có thể nhúng miệng ly với chút nước rồi úp lên đĩa đường rồi mới ngửa ly lên để rót trà vào cho trà đẹp và ngon hơn nhé!

Trà nấm Kombucha có vị chua dịu và thơm nhẹ, rất dễ uống. Nếu bạn không thích mùi thơm có thể thay 2 gói trà dâu bằng trà vàng thông thường. Tuy nhiên mình thấy trà ngon và dễ uống hơn với trẻ nhỏ khi được lên men bằng trà vị dâu.
 
 
Nấm Kombucha có tác dụng kích thích những siêu vi khuẩn phân hóa thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho con người, đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài bằng đường bài tiết. Dùng trà thủy sâm đều đặn hàng ngày có thể giảm cholesterol, điều trị cao huyết áp, chống lão hóa, điều trị các bệnh đường ruột…
 
 
Chúc các bạn thành công với món trà giải khát, chữa bệnh này nhé!
Chia sẻ