Gà xốt chanh leo

Thanh Hải,
Chia sẻ

Mùa nóng, ăn đồ chua ngọt lúc nào cũng khiến thực khách ngon miệng. Sẵn đang mùa chanh leo, mình làm món gà xốt chanh leo chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

Thịt gà

Chanh leo

Đường

Cách làm

Thịt gà đem ướp gia vị, bột nêm cho vừa miệng
 
 
Sau đó đem rán vàng hai mặt 
 
 
Trong lúc đợi thịt gà chín, mình tranh thủ đi pha xốt chanh leo.
 
Chanh leo đem bỏ hạt, thêm chút nước cho loãng và pha thêm đường kẻo chua, rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp nước chua ngọt là được. 
 
 
Sau đó, cho bơ vào chảo nóng. Đợi bơ tan hết, cho khoảng 2/3 nước chanh leo vào, bỏ thịt gà đã rán vàng, để nhỏ lửa  đun trong khoảng 10 phút. 
Đến khi thịt gà chín, dội nốt chỗ chanh leo còn lại vào.
 
Xếp thịt gà ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Bài và ảnh Thanh Hải
Chia sẻ