Gà nướng chưa bao giờ dễ hơn!

,
Chia sẻ

Món gà nướng có da vàng ruộm thơm lừng ai cũng ngỡ là khó hoá ra lại chẳng khó chút nào.

Món gà nướng này không dùng nhiều hương liệu để tạo mùi thơm mà sẽ có mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của thịt gà. Nhanh gọn lắm, thịt gà nướng lên không mất nước nên rất ngọt thịt.


Nguyên liệu:

- Góc phần tư đùi gà
- Nửa quả chanh vàng
- Rau củ nướng kèm tuỳ thích. Mình chọn carrot và hành tây, lúc nướng mùi hành tây rất thơm.
- Một nhúm tiêu muối.



Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch thấm khô, rắc muối tiêu đều lên khắp bề mặt gà. Cà rốt xắt lát dày 0.5cm. Hành tây xắt hình múi cau. Chanh vàng cắt 1/2 nướng cùng gà, còn lại dùng để trình bày và ăn kèm. Xếp tất cả vào khay nướng.


- Cho khay nướng vào lò hoặc nồi nướng, để nhiệt độ là 230°C, nướng 15 phút thì lấy ra, phết một lớp dầu ăn lên da gà rồi cho vào lò nướng tiếp 10' nữa. Lúc này phần da gà bên trên bắt đầu vàng.

- Lấy gà ra, lật mặt lại cho da xuống dưới và nướng 10' cho gà chín đều ở dưới. Nếu có nước/mỡ chảy ra thì gạn hết ra khỏi khay nướng.

- Đến đây gà đã chín. Tuy nhiên để da gà giòn và vàng đẹp bạn lật phần da lên trên và nướng thêm 10' nữa. Nếu muốn lúc này bạn có thể phết một lớp bơ mỏng lên da gà cho dậy mùi thơm của bơ.



Vậy là xong. Bày gà ra đĩa, rau củ xung quanh. Khi ăn bạn dùng dao cắt lấy phần thịt, dùng dĩa dặm phần chanh đã nướng vào thịt gà và rau củ, trộn lẫn để tạo vị chua nhẹ và mùi thơm thơm của vỏ chanh. Nếu thích chua thêm thì dùng thêm chanh cắt lát nữa.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Kim Lala


Chia sẻ