Gà kho sả
Gà kho sả là món ăn thân thuộc với người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến được món ăn này đúng bài bản.
Nguyên liệu:
300g thịt gà
1 thìa súp sả băm
1/3 thìa súp ớt băm
1 nhánh nghệ nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu.
1 thìa súp sả băm
1/3 thìa súp ớt băm
1 nhánh nghệ nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Thực hiện:
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
- Xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị. Thêm ít nước sôi vào kho cho đến khi miếng gà mềm và thấm.
- Dùng nóng với cơm trắng và rau sống.
Mách nhỏ:
- Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
- Nên cho thêm ít nước sôi vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm sẽ ngon hơn.