Gà hầm khoai tây

N.D,
Chia sẻ

Thời tiết chuyển mùa, bạn dễ mệt mỏi chán ăn, món gà hầm khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cho cả nhà ăn ngon và tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

1 kg thịt gà
500 gr khoai tây
½ thìa hạt tiêu
1 thìa rượu
1 thìa đường
Muối
Gừng thái lát
Dầu ăn
Rau mùi thái nhỏ
Bột ngô hoặc bột đao(tùy chọn)

 

Cách làm:
 
 

 

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông và ngâm vào nước để không bị thâm.

 

Thịt gà rửa sạch, xát muối và ướp với đường, muối, hạt tiêu, gừng và rượu. Để 30 phút cho gà ngấm.

 

Đặt nồi lên bếp, đun nóng khoảng 3 thìa dầu ăn. Cho gà đã tẩm ướp đã ngầm vào rán qua trong vài phút.

 

Thêm nước vào nồi gà, nước vừa ngập thịt gà là được. Đun sôi rồi nhỏ lửa đun tiếp 12 đến 15 phút nữa.

 

Tiếp đến cho khoai tây vào và đậy vung, nêm gia vị và đun tiếp 15 phút nữa đến khi khoai và thịt gà chín mềm. Phần nước có vẻ hơi sánh là vừa ngon. Nếu bạn thích có thể hòa chút bột đao và cho từ từ vào để nước sánh hơn. Nêm nếm lại gia vị nếu thấy cần thiết.

 

Cho hành mùi và bỏ ra ăn nóng.

 

Ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon và bổ dưỡng
 
 
Hầm thêm với cà rốt và đậu ngọt, vừa cho màu sắc hấp dẫn vị lại ngon hơn
 
 
Gà chín mềm, khoai tây thơm dẻo, vị ngọt tự nhiên, món ăn này rất thích hợp cho bữa tối của cả nhà


Chúc các bạn ngon miệng
 
N.D
Chia sẻ