Gà hầm hoa hồi

Anna,
Chia sẻ

Gà hầm hoa hồi là món rất dễ làm tại nhà, nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị thơm và đậm đà. Món này thích hợp cho ngày cuối tuần cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:
 
1 con gà chặt miếng hoặc đùi gà, cánh gà không thôi cũng được.

2 thìa đường

2 nhánh gừng, cắt lát

4 cái hoa hồi

6 nhánh tỏi, băm nhỏ
 
Muối, xì dầu, dầu vừng
 
Cách làm:
 

Ướp gà trước 30 phút với xì dầu, muối và một chút rượu

 

Thái và băm gừng, tỏi
 
 
Đun nóng chảo, cho đường vào
 
 
Đun chảy đường đến khi thành màu caramel
 

Cho gà đã ướp vào chảo, lưu ý chỉ cho thịt gà vào, để lại phần nước gia vị tẩm ướp sẽ cho sau

Khi cho gà vào chảo thì đường sẽ không tiếp tục cháy thêm nữa
 

Đảo thịt gà liên tục đến khi có màu vàng nâu (như màu caramel)

 

Cho tỏi, gừng và hoa hồi vào             
 
Tiếp đến cho chỗ gia vị ướp gà ban đầu, thêm 1 thìa muối nữa
 
 
Cho nước xâm xấp thịt gà
 
 
Đun sôi âm ỉ đến khi thịt chín mềm, khoảng 30 phút.
 

Nêm nếm lại gia vị, xì dầu cho vừa ăn

 

Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều ngon
 
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ