Gà H’ Mông nhồi xôi bắp

,
Chia sẻ

Gà H’Mông là loại gà của người dân tộc, thịt ngọt, sắc da đen (như gà ác của người Kinh).

Nguyên liệu:
 
1 con gà H’mông 700g; 5.000đ xôi bắp nguyên hột; 50g càrốt xắt hột lựu; 50g cần tây xắt hột lựu; 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu.
 

Thực hiện:
 
Gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt, vớt ra để ráo.
Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, nêm một ít hạt nêm và tiêu.
Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp khoảng 25 phút là chín.
Để nguội, gỡ vải bọc. Khi dùng xắt miếng.

Lưu ý: Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng, nhưng ăn lại lạ miệng. Nếu không thích, bạn có thể đổi xôi bắp bằng xôi trắng

Hướng dẫn của bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
SGTT
Chia sẻ