Felafel - món đậu chiên giòn thơm ngon từ Ả Rập

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Ở nước ngoài món ăn này thường được dùng như một món fast food nhưng nó sẽ không làm bạn tăng cân như khoai tây chiên bởi thành phần chính của nó chỉ là rau và đậu mà thôi.

Nguyên liệu:

300gr đậu chickpeas - bạn có thể mua loại đóng hộp bán rất nhiều trong các siêu thị
1 muỗng canh rau mùi băm nhỏ
1 củ hành tây
2 nhánh tỏi băm
1 thìa súp bột mì
1 thìa cà phê bột thì là
2 thìa súp tỏi tây băm nhỏ
Muối, hạt tiêu.

 
Bước 1:

Đầu tiên ngâm đậu vào nước ít nhất 12 tiếng cho đậu mềm ra rồi để ráo - nếu dùng đậu đóng hộp sẵn bạn bỏ qua bước này mà chỉ cần lấy đậu ra khỏi hộp, để ráo.
 
Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng thêm tỏi, hành tây, rau mùi, muối, hạt tiêu, bột thì là, tỏi tây rồi xay nhuyễn.
 

Bước 2:

Đổ hỗn hợp ra tô, thêm bột mì nhào kỹ rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

 

Bước 3:

Nặn thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

Bước 4:

Bỏ lại vào tủ lạnh khoảng 45 phút để cho các viên đậu cứng lại, sẽ giữ được hình dáng khi chiên.
Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, thả các viên đậu vào chiên vàng đều là được.
 
Felafel là món ăn truyền thống của Ả Rập với thành phần là đậu răng ngựa hoặc chickpeas xay nhuyễn cùng với hành tây và mùi tây viên tròn và chiên lên. Ở nước ngoài món ăn này thường được phục vụ tại các nhà hàng để mang đi như một món fast food nhưng nó sẽ không làm bạn tăng cân như khoai tây chiên bởi thành phần chính của nó chỉ là rau và đậu mà thôi. Món ăn này rất phù hợp để dùng ăn kèm trong những bữa liên hoan hay buổi tiệc nhỏ tại gia đình. Nếu bạn có con nhỏ và bé không thích ăn rau thì bạn cũng có thể thử nghiệm làm món này cho bé ăn bổ sung vào bữa xế cũng rất tốt đấy! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ