Dùng cơm nguội làm bánh bò bông cực ngon

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Thêm một cách tận dụng cơm nguội còn dư từ bữa trước, món bánh bò bông sẽ khiến bạn và cả nhà ngạc nhiên đấy!



Bánh bò bông

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bò bông:

- Cơm: 60gr (để qua đêm)

- Nước: 125ml

- Bột gạo: 75gr

- Bột mì: 25gr

- Men làm bánh mì: 2,5gr

- Dừa khô: 20gr

- Đường: 70gr



Bánh bò bông

Dừa khô + nước bắt lên bếp nấu lấy nước cốt dừa.
Cho cơm, nước cốt dừa đã nấu, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (B).


Bánh bò bông

Bột mì, men và phần B dùng phới trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 1 tiếng, sau đó lấy bột ra chia vào từng chén nhỏ.




Múc hỗn hợp cho vào khuôn và đặt lên vỉ hấp.


Bánh bò bông

Hấp bánh trong vòng 10-15 phút tuỳ vào khuôn to hay nhỏ là bánh chín.


Bánh bò bông

Bánh bò bông nguội khi ăn rắc tí mè trắng và dừa nạo có thể ăn kèm chung với nước cốt dừa tùy vào khẩu vị của bạn.


Nếu nhà bạn còn dư cơm nguội của buổi tối trước hãy sử dụng cơm nguội để làm món bánh bò bông vừa giải quyết được cơm nguội vừa có thêm một món bánh cho gia đình thưởng thức. Với cách làm bánh bò dùng cơm nguội để thay men rượu bánh sau khi hấp sẽ xốp, mềm không có mùi hắc của rượu sẽ là món ngon dành cho con trẻ.

Bánh bò bông

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ