Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!

Sueduong, ảnh: LMK,
Chia sẻ

Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.

Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Nguyên liệu: 
 
 250g sữa chua không đường, 6 cái đùi gà (bạn cũng có thể dùng cánh hay lườn gà). 

3 tép tỏi, một ít rau mùi tây, một quả chanh vàng, 1 nhúm muối, 6 lát bơ cỡ quân cờ, bột chiên xù hay vụn bánh mì khô.

Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!      
 
Cách làm:
 
Rửa sạch đùi gà, để ráo, ướp đều với muối. 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Đổ sữa chua vào tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp. 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Đổ bột chiên xù vào trong một tô khác. Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối. 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Nhúng đùi gà vào hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh đùi gà. 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Đặt đùi gà lên khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên. 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
Phủ lên khay nướng một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu vàng đẹp là được. 
Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể. 
 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
 
 Chúc bạn thành công!
 

 
Vào những ngày mát trời như hôm nay, món gà xào kiểu Đài Loan chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình đấy! 
 
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!
Chia sẻ