Đổi món lạ mà ngon với cơm gà kiểu Nhật

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Những miếng thịt gà giòn tan, bên trên được phủ một lớp xốt trứng thơm thơm béo ngậy mà không hề ngán; ăn với cơm thì đưa cơm vô cùng!

 
 

Nguyên liệu:

2 - 3 đùi gà, lọc bỏ da, cắt thịt gà thành từng khúc vừa ăn, xương gà giữ lại, hầm xương, lấy nước dùng
¼ bát con nhỏ bột năng
2 tép tỏi nhỏ, bóc vỏ, thái lát
1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, thái sợi
3 thìa súp nước tương (xì dầu)
Muối, tiêu
Phần nước sốt: 150ml nước dùng gà, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê  mirin (có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê đường hoặc mạch nha pha loãng), nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa súp nước lọc.
 
Bước 1:
 
Thịt gà lọc bỏ da, thái thành từng miếng vuông vừa ăn rồi ướp với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu.
 

Pha 3 thìa súp nước tương, thêm tỏi và gừng, trộn vào khoảng 1 thìa súp nước lọc và 1 thìa cà phê đường. Nếu bạn dùng nước tương của Nhật thì không cần thêm đường vì nước tương của Nhật đã ngọt sẵn.

 

Đổ thịt gà vào nước tương vừa pha, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

 
Bước 2:
 
Đổ bột năng ra bát, múc từng miếng thịt gà đã ướp nước tương vào. Phần nước tương đã ướp thịt bạn bỏ đi.

Áo đều bột năng khắp miếng thịt gà.

 
Bước 3:
 
Đun nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, đổ gà vào chiên vàng.
 

Gà chín bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu.

 
Bước 4:
 
Xương gà sau khi lọc lấy thịt, bạn giữ lại đun sôi, nhỏ lửa khoảng 20 phút để lấy nước dùng gà.

Đập trứng ra bát.

 

Hòa tan bột năng tan với nước.

 
Bước 5:
 
Đổ nước dùng gà vào nồi, thêm nước tương, mirin, đường, muối rồi đun sôi.
 

Thêm từ từ nước bột năng vừa pha vào, khuấy đều để hỗn hợp bột năng quyện đều trong nồi.

 

Từ từ cho trứng vào, nhớ không quậy mạnh, dùng đũa đưa từng vòng  nhẹ nhàng để trứng kéo sợi nhìn mới  ngon.

 
Bước 6:
 
Cơm múc ra bát, bên trên để vài miếng thịt gà chiên.
 

Múc nước sốt trứng lên bề mặt, trang trí vài lá rau ngò tùy ý thích. Dùng nóng.

Món này mình học được từ một chị bạn ở Nhật, ban đầu làm món này mình hơi chần chừ vì sợ không hợp khẩu vị, nhưng chị bạn mình làm nhìn hấp dẫn quá, nhìn không cưỡng lại được nên quyết định làm theo. Và mình đã không phải hối hận vì quyết định này: những miếng thịt gà giòn tan, bên trên được phủ một lớp xốt trứng thơm thơm béo ngậy mà không hề ngán; ăn với cơm thì đưa cơm vô cùng. Món này ở Nhật khá phổ biến và được nhiều người yêu thích; tuy nhiên nếu chưa được thưởng thức nó tại đất nước hoa anh đào thì nay bạn cũng có thể tự làm và thưởng thức món này tại nhà được rồi!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ