Đầu tháng, thử 2 món chay ngon từ đậu hũ

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Cả 2 món này ăn với cơm đều đậm đà và rất ngon, lạ miệng. Bạn hãy cùng thử nhé!

1. Đậu hũ non chiên mặn
 
 
 

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ non

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu

Dầu để chiên.

 
Cách làm:
 
Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

 

Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

 

Làm nóng 1 - 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

 

Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

 

Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.
 
 
2. Đậu hũ cà tím kho chao
 
 
 
 

Nguyên liệu:

1/2 hộp đậu hũ non

1 quả cà tím

3 thìa cà phê chao trắng

Xì dầu (nước tương)

2 thìa cà phê đường.

 
Cách làm:
 
Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.
 

Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

 

Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

 

Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

 

Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

 

Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

 

Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.
 
 
 Chúc các bạn một ngày đầu tháng nhiều may mắn và một bữa tối thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ