Dâu tây chocolate cho Ngày của Mẹ
Ngày của mẹ sắp đến rồi, hãy cùng vào bếp làm những quả dâu tây chocolate hấp dẫn làm món quà tặng mẹ yêu nhé.
Nguyên liệu:
60 quả dâu tây, chọn quả to, đỏ mọng và còn nguyên cuống
500 gr sô-cô-la đen
300 gr sô-cô-la trắng
Nếu dùng lò vi sóng: Cho sô cô la vào một cái bát, đặt vào lò vi sóng và để chế độ giã đông thực phẩm.
- Cho chạy lò trong 1 phút sau đó lấy ra kiểm tra, đảo đều lên. Nếu bạn thấy cần cho vào lò thêm thì để khoảng 10 đến 20 giây thôi rồi lại lấy ra xem và trộn lên, sau đó nếu cần lại cho vi sóng tiếp đến khi có được phần sô cô la tan chảy như bạn muốn.
Nếu dùng bếp đun:
Phải dùng hai cái nồi hoặc một cái nồi và một cái âu to. Đun nước trong nồi, cho sô cô la vào âu và đặt bên trên nồi nước, không để đáy cái âu chạm xuống nước. Bạn lưu ý không để một giọt nước nào bắn vào sô cô la, nếu không sô cô la sẽ bị cứng và sạn.
·Cứ đun cách thủy như vậy, vừa đun vừa đảo đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn là được
Khi lớp sô cô la đã đông lại bạn bắt đầu trang trí, dùng socola trắng phun những đường zic zắc hoặc theo những hình bạn muốn.