Đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua

,
Chia sẻ

Khi không có nhiều thời gian cho bữa cơm chiều, bạn có thể chế biến món này một cách nhanh chóng mà vẫn ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 4 miếng đậu phụ loại rán rồi.

- 200g thịt nạc dăm.

- 200g tôm bạc thẻ.

- 4 trái cà chua (khoảng 400 g).

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon, xì dầu, dấm, hành, ngò.

- 1 muỗng xúp màu hột điều đỏ.

Cách làm:

Chuẩn bị

Đậu phụ: cắt làm 3 phần theo chiều ngang, dùng dao cắt miếng rời ra, còn dính lại 1/2 phần sau.

Thịt nạc dăm: rửa sạch, xay nhuyễn.

Tôm: bóc vỏ rút chỉ đen chà muối, rửa sạch, để ráo. Quết tôm chung với phần thịt và phần trắng hành lá, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Chia nhân làm 12 phần.

Chế biến

Dồn nhân vào miếng đậu. Chảo nóng cho 2 chén dầu ăn vào, cho đậu vào chiên lửa trung bình. Đậu phụ vàng đều lấy ra để ráo.

Cà: băm nhuyễn bỏ hột. Chảo nóng cho tỏi băm phi vàng cho cà chua vào xào với màu hột điều đỏ. Nêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu, 1 muỗng xúp dấm. Nếu muốn ăn xốt nhiều thì cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Cuối cùng 1 muỗng xúp bột năng quậy với nước lạnh cho vào xốt sanh sánh là được.

Trình bày:

Cho đậu phụ ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất hoặc xì dầu.
 
Theo Vnexpress.net
Chia sẻ