Đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua
Khi không có nhiều thời gian cho bữa cơm chiều, bạn có thể chế biến món này một cách nhanh chóng mà vẫn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu phụ loại rán rồi.
- 200g thịt nạc dăm.
- 200g tôm bạc thẻ.
- 4 trái cà chua (khoảng 400 g).
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon, xì dầu, dấm, hành, ngò.
- 1 muỗng xúp màu hột điều đỏ.
Cách làm:
Chuẩn bị
Đậu phụ: cắt làm 3 phần theo chiều ngang, dùng dao cắt miếng rời ra, còn dính lại 1/2 phần sau.
Thịt nạc dăm: rửa sạch, xay nhuyễn.
Tôm: bóc vỏ rút chỉ đen chà muối, rửa sạch, để ráo. Quết tôm chung với phần thịt và phần trắng hành lá, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Chia nhân làm 12 phần.
Chế biến
Dồn nhân vào miếng đậu. Chảo nóng cho 2 chén dầu ăn vào, cho đậu vào chiên lửa trung bình. Đậu phụ vàng đều lấy ra để ráo.
Cà: băm nhuyễn bỏ hột. Chảo nóng cho tỏi băm phi vàng cho cà chua vào xào với màu hột điều đỏ. Nêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu, 1 muỗng xúp dấm. Nếu muốn ăn xốt nhiều thì cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Cuối cùng 1 muỗng xúp bột năng quậy với nước lạnh cho vào xốt sanh sánh là được.
Trình bày: