Đậu chiên trứng muối

17-10-2008 01:00:15

Món ăn này lạ miệng và rất ngon, miếng đậu vàng ngậy, vị trứng mằn mặn béo béo quyện với đậu hũ mềm mịn sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong nhà, nhất là các bé đấy.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu non

- 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)

- 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)

- 10-15 g bột trứng hoặc luộc trứng vịt lên lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn cho vào bột mỳ 

- Gia vị, hạt tiêu

- Dầu ăn

- Hành lá


Đậu hủ chiên trứng muối
Cách làm:
 

- Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp.

Trộn bột trứng và bột ngô với nhau cho thật đều
 
hoặc trộn lòng đỏ trứng vịt nghiền với bột ngô.
Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát

Cho những miếng đậu lăn qua bột tạo thành một lớp áo ngoài rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

 

 
Sau khi rán đậu xong

Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ.

Nếu thích bạn có thể lăn thêm với bột cà mỳ (bột chiên xù)
Lòng đỏ trứng mặn đã luộc chín cho vào chảo để nghiền mịn
Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay, đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.

Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trút đậu vào đảo nhẹ.

 
 

Và đây là món đậu chiên trứng mặn ngon tuyệt 
 

Mời cả nhà thưởng thức nhé.
 
 
Theo Muivi/Bếp Nhà Khai Tâm
 
Từ Khóa

Vào bếp với món "Tôm Sú San Hô" hấp dẫn