Dân dã mà ngon: Dưa cải xào trứng

Bài và ảnh: Thùy Vân,
Chia sẻ

Món ăn bình thường vùng quê vậy mà lại rất ngon. Ăn với cơm thì tới no đầy bụng mà vẫn còn thích ăn thêm đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu :

- 200 dưa cải chua

- 2 quả trứng gà

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Gia vị : Tiêu, hành, ngò, bột nêm, tỏi

Thực hiện:
 
Dưa cải chua mua về ngâm qua nước ấm rửa cho bớt chua và vắt cho ráo. Cắt nhỏ
 

Trứng đập ra chén, quậy tan.

Bắc chảo lên bếp cho nóng,  cho dầu vào,  tiếp đến cho tỏi + dưa cải chua vào xào cho thơm. Sau đó cho trứng và hành + tiêu + bột nêm vào. Xào cho tới khi trứng chín thì tắt lửa ( thời gian xào nhanh lắm ).
 
Cho ra dĩa, thêm tiêu và ăn kèm cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn ăn ngon!

Chia sẻ