Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi

Biên dịch: Vy Trân, Theo beyondkimchee,
Chia sẻ

Bánh tôm kim chi chiên giòn bạn có thể dùng để ăn cùng cơm nóng, hay ăn như một món ăn vặt đều rất ngon.

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 1


Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kim chi:

150g kim chi
8 con tôm lớn
230g đậu phụ
60g hẹ hoặc hành lá
2 quả trứng
120g vụn bánh mì
5ml dầu mè
5g mè rang
Muối và tiêu

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 3
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 4
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 5

Rửa sạch tôm, bỏ đầu đuôi và chỉ lưng rồi cắt nhỏ.

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 6
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 7

Vắt kim chi cho ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 8
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 9

Cho đậu phụ vào miếng vải sạch, vắt mạnh để đậu phụ ra hết nước.

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 10
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 11

Cho tôm, kim chi, đậu phụ, hẹ xắt nhỏ, vụn bánh mì, dầu mè, mè rang, muối, tiêu xay và trứng vào bát lớn, trộn đều.

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 12
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 13

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, múc một muỗng hỗn hợp cho vào chảo, dùng muỗng ấn dẹt và chiên mỗi mặt trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa và nhỏ.
Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 14
Bánh tôm kim chi nghe có vẻ lạ nhưng khi dùng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, giòn thơm, mặn ngọt hài hòa thật vừa miệng. Với chiếc bánh này bạn sẽ không thấy ngấy do nó có đủ vị và chất, rất đậm đà mà lại giòn ngon!

Đậm đà giòn thơm món bánh tôm kim chi 15

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ