Đậm đà cá rô kho tiêu

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!

 
 
 

Nguyên liệu:

3 con cá rô

50g thịt ba rọi

Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

Gia vị.
 
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn thanh hoàn toàn bằng tiêu đen nguyên hạt cũng được nhé!
 
Bước 1:
 
Cá rô rửa sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm.
 

Ướp cá với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm trong 20 phút.

 
Bước 2:
 
Thịt ba rọi thái miếng nhỏ.
 

Ứớp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, để ngấm 10 phút.

 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn.
 
Bước 4:
 
Xếp cá vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén ăn cơm nước lọc, thịt ba rọi và tiêu xanh. Nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.
 

Kho cá trên lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.

Những ngày trời lạnh lạnh mình thích ăn những món kho có nhiều tiêu một chút như món cá rô kho tiêu này. Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!
 
 
Chúc các bạn và cả nhà ăn cơm thật ngon với món cá rô kho tiêu nhé!
Chia sẻ