Đã miệng với thịt bò xào măng tây và bông cải

Hương Thảo,
Chia sẻ

Thịt bò xào măng tây và bông cải giúp món ăn thêm đậm đà ngon miệng và bổ dưỡng.




Để làm thịt bò xào măng tây và bông cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g thịt bò

200g măng tây

100g bông cải xanh

Gia vị: Tỏi, tiêu, muối, bột ngọt.

Một ít rau cần tây.




Thịt bò thái lát mỏng, măng tây và bông cải xanh cắt lát vừa ăn, hoặc măng tây cắt đôi để cọng dài.



Nấu một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và bông cải xanh vào trụng qua cho rau được xanh. Vớt ra để ráo nước.



Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho măng tây và bông cải vào xào qua, nêm muối vừa ăn, xào 1-2 phút rau chín thì tắt bếp, nêm bột ngọt và cho ra dĩa.



Cho thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh, không xào lâu làm thịt bò dai cứng. Nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp. Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.



Măng tây và bông cải xanh đều là những loại rau xanh có giá trị dinh dưỡng cao và chất chống ung thư, đặc biệt rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Măng tây và bông cải giòn ngọt xào cùng thịt bò giúp món ăn thêm đậm đà ngon miệng và bổ dưỡng. Thực hiện đơn giản, nhanh gọn và không cầu kỳ. Tuy nhiên phải biết chế biến đúng cách thì món ăn mới thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ