Custard bí mềm ngậy hấp dẫn

Bisu, ảnh: TFS,
Chia sẻ

Món tráng miệng từ bí ngô , loại quả đặc trưng của ngày hội Halloween sẽ làm cho không khí gia đình bạn thêm vui vẻ và đầm ấm, đặc biệt là trong dịp lễ hội này.

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 1

Nguyên liệu:

- 1 trái bí ngô

- 3 quả trứng

- 250ml cốt dừa

- 3 lá dứa

- 150g đường thốt nốt

- ½ thìa café muối

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 2

Bước 1:

Cắt phần trên quả bí ngô (khoảng ¼ quả bí), nạo hết hạt và trút hết nước của bí nếu có.

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 3

Bước 2:

Đánh trứng, sau đó thả lá dứa và đường thốt nốt vào, tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp bông mượt.

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 4

Bước 3:

Thêm nước cốt dừa và muối vào hỗn hợp ở bước 2.

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 5

Bóp lá dứa rồi trộn cho đến khi đường thốt nốt và tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì vớt lá dứa ra.


Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 6

Bước 4:

Cho hỗn hợp qua một cái một cái rây lọc hết gợn, các bạn nhớ thực hiện bước này để có được thành phẩm mịn và ngon hơn nhé. Sau đó, đổ hỗn hợp vào quả bí ngô đã chuẩn bị ở bước 1. Các bạn lưu ý đừng đổ quá đầy, nên đổ cách miệng quả bí khoảng 1 - 2 cm.

Bước 5:

Hấp cách thủy bí trong khoảng 45 phút.

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 7

Bước 6:

Các bạn lưu ý rằng chúng ta không thể cắt bánh khi nó còn đang nóng, vì vậy hãy đợi khoảng 30 phút rồi hãy cắt bánh nhé!

Ngày lễ Halloween đang tới gần, tạm bỏ qua những không khí rùng rợn, ma quái của lễ hội này, hãy mang đến cho gia đình và bạn bè một chút ngọt ngào từ món bánh trứng sữa quen thuộc kết hợp với những trái bí ngô - chiếc đèn lồng của chàng Jack ("Jack-ó-lanterns."), biểu tượng chính của đêm Halloween nhé!

Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 8

Custard bí ngô vừa ngon miệng lại vừa bổ sung thêm vitamin và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bánh custard mịn, mềm, là sự kết hợp giữa vị thơm, ngậy của trứng, cốt dừa và vị bùi bùi của bí ngô. Món tráng miệng từ bí ngô, loại quả đặc trưng của ngày hội Halloween sẽ làm cho không khí gia đình bạn thêm vui vẻ và đầm ấm, đặc biệt là trong dịp lễ hội này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Những ngày se lạnh, ngồi nhâm nhi tách trà nóng với chiếc bánh bí bùi thơm thật tuyệt!Custard bí mềm ngậy hấp dẫn 9

Chia sẻ