Cuối tuần, thử món chè khoai thơm ngon

Andy,
Chia sẻ

Mời bạn cùng aFamily khám phá món chè khoai - món tráng miệng phổ biến và rất dễ làm của người Trung Hoa nhé!

Cơm Tàu vợ Nhật nhà Tây - thiên hạ nói quả không sai. Ẩm thực Trung Hoa được nhiều người biết đến và yêu thích bởi sự hài hòa trong hương vị và vô cùng hấp dẫn. Mời bạn cùng aFamily khám phá món chè khoai - món tráng miệng phổ biến của người Trung Hoa nhé!

Nguyên liệu



450gr khoai sọ hoặc khoai môn
150gr bột báng
1 lon nước cốt dừa
120gr đường trắng




Cách làm

Khoai sọ gọt sạch vỏ. Chú ý rằng nếu không muốn bị ngứa tay khi gọt khoai sọ bạn nên giữ cho tay được khô ráo. 


Sau khi ngâm rửa khoai thật sạch, bạn xắt miếng nhỏ 1cm x 1cm.



Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho khoai vào luộc đến khi khoai bở, khoảng 15 - 20 phút. Sau khi luộc, bạn vớt khoai ra, nghiền nát bởi lúc này khoai vẫn còn nóng, mềm và rất dễ nghiền. Bạn cũng có thể nghiền sơ và để lại một vài miếng khoai khi ăn cũng rất thú vị.


Nghiền xong bạn đổ lon nước cốt dừa vào khoai, khuấy đều:



Trong khi đó, trên một nồi khác, bạn đổ bột báng vào khoảng 500ml nước sôi, luộc khoảng 5-6 phút đến khi bột  báng trong suốt; tắt lửa, đậy vung 10 - 15 phút. 



Cho hỗn hợp khoai - nước cốt dừa lên lại bếp,  bật lửa nhỏ. Đổ bột báng vào khuấy đều. Bạn có thể gạn bớt nước luộc bột báng nếu thấy quá loãng hoặc thêm nước vào nếu thấy đặc:



Thêm đường, khuấy đều cho tan. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình:



Đun đến khi sôi thì tắt bếp, để cho bớt nóng bạn múc ra các bát, dùng ấm rất ngon.



Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ