Cuối tuần làm một bữa dồi chiên

Bài và ảnh: Ngọc Liên,
Chia sẻ

Dồi ăn chơi cũng ngon mà ăn với cháo lòng rất hợp, cũng không quá khó làm đâu các bạn ạ.

Nguyên liệu:

400g mũi heo

500g thú linh (ruột già heo)

200g nạc dăm xay

Sả, tỏi băm

Cách làm:

Thú linh làm sạch. (1)

Mũi heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, 6 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café tiêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả. (2)

Nhồi hỗn hợp trên vào thú linh. (3)

Dùng chỉ cột từng khúc (không nhồi căng quá). (4)

Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi. (5)

Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi). Dồi chín sẽ căng ra. (6)

Đem chiên vàng. (7, 8)
 
Để nguội cho chắc lại, cắt khoanh ăn với cháo lòng rất hợp.
 
 
 
Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ