Cuối tuần làm bữa thịt xiên rán đãi cả nhà!

10-07-2011 06:15:03

Miếng thịt chín mềm, có vị thơm của mật ong, riềng và sả. Ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng nước chấm chua ngọt giống như nước chấm nem sẽ rất hợp.

 
Nguyên liệu:
 
- 400g  thịt nạc vai
- 200g thịt ba chỉ bỏ bì
- 1 củ riềng to
- 2 củ hành khô
- 1 muỗng bột sả hoặc 2 cọng sả tươi thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột điều
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Bột canh.
 
Bước 1:
 
Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng.
 
Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, to bản.
 
Bước 2:
 
Ướp thịt với bột canh, bột sả, bột điều, riềng và nước riềng xay nhuyễn, mật ong cùng chút dầu ăn cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể ướp lâu hơn nếu bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm rồi cho vào trong tủ lạnh, thịt sẽ ngấm gia vị hơn.
 
Bước 3:
 
Xiên thịt vào que tre. Bạn nên xiên thịt thưa để thịt chín nhanh và đều.
 
Bước 4:
 
Chiên thịt với lửa vừa - to đến khi chín vàng.
Miếng thịt chín mềm, có vị thơm của mật ong, riềng và sả.  Ăn kèm với rau sống, dưa chuột và chấm cùng nước chấm chua ngọt giống như nước chấm nem sẽ rất hợp:
 
 
Nếu làm món này để đãi khách vào hôm sau thì bạn có thể chiên sơ rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau bỏ ra chiên lại thịt vẫn ngon và mềm như bình thường. Món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu bạn thái thịt mỏng và to bản, gia vị làm nên hương vị thơm ngon chính là riềng và mật ong, còn các nguyên liệu khác bạn có thể cho hoặc không cho cũng không ảnh hưởng nhiều đâu nhé!
 
 
 Chúc các bạn thành công nhé!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

 
Theo Pikatru, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Khi sushi là một tác phẩm nghệ thuật