Cuối tuần, đãi cả nhà món cháo cá hồi vừa ngon vừa bổ

07-01-2012 14:03:02

Món cháo cá hồi có thêm phô mai là một sự kết hợp ẩm thực Á Âu - mang đến cho người thưởng thức vị béo của phô mai hòa quyện với vị ngọt của cá hồi, là một món bạn không nên bỏ qua vào những ngày đông lạnh giá!

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 500gr fillet cá hồi
- 200gr sườn non
- 100 - 150g gạo
- Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá, hành phi
- Phô mai (nếu không quen với vị phô mai, bạn nên dùng phô mai dành cho các bé sẽ đỡ béo hơn).
 
Bước 1:
 
Cá hồi rửa sạch, kiểm tra lại xem còn xương không. Chia làm hai phần, một phần thái lát mỏng để xào.
 

Phần còn lại bạn cất vào tủ đông đá 15 phút sau đó lấy ra cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa nhỏ, cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh.

 
Bước 2:
 
- Hành lá và gừng xắt sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bằm nhỏ.
- Sườn non rửa sạch với nước muối.
- Đun sôi một nồi nước, thêm ít muối và thả sườn non vào, đợi sôi trở lại vớt bọt cho nước dùng được trong, vặn lửa nhỏ đun cho sườn ra chất ngọt trong khoảng 1 giờ rồi vớt sườn ra nếu không muốn ăn kèm sườn trong cháo; mình vẫn để nguyên cả sườn.
 
Bước 3:
 
Gạo vo sạch.
 

Cho gạo và nước vào nồi cơm điện để nấu thành cháo. Dùng nồi cơm điện nấu cháo thì thời gian nấu sẽ nhanh hơn và không phải canh chừng sợ cháo trào.

 
Bước 4:
 
Làm nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng.
 

Cho phần cá hồi mà bạn không cất trong ngăn mát tủ lạnh vào xào, nêm nước mắm, đường, tí bột nêm, đảo đều cho cá chín vàng.

 

Xào đến khi cá săn lại có màu vàng sậm là được.

 
Bước 5:
 
Trút phần gạo đã thành cháo vào nồi đun sườn, nêm nếm vừa ăn - với cách này mình có thể điều chỉnh độ loãng đặc của cháo một cách dễ dàng.
 
Tắt bếp, cho phô mai vào quậy đều. Bạn đừng nên bỏ phô mai vào lúc cháo đang sôi trên bếp, sẽ không tốt cho sức khỏe đâu nhé!
 

Múc cháo ra tô, cho phần cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh lên trên, múc thêm tí cháo chan trên mặt cho chín cá, thêm hành lá, hành phi, gừng xắt sợi. Rắc phần cá hồi xào lên mặt cháo, rắc tiêu và dùng nóng.

Món cháo cá hồi phô mai là một sự kết hợp ẩm thực Á Âu - mang đến cho người thưởng thức vị béo của phô mai hòa quyện với vị ngọt của cá hồi. Nếu bạn ăn được cá hồi sống, có thể dọn đĩa cá thái mỏng còn sống, vắt chanh và ăn kèm với cháo cũng là một trải nghiệm thú vị.
 
 
Vào tiết trời se lạnh cuối năm, còn gì bằng cùng cả nhà quây quần bên bát cháo cá nóng hổi thơm lừng. Món cháo nhẹ bụng nhưng đầy đủ dinh dưỡng, hy vọng sẽ được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích trong mùa đông năm nay!
 
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
 
Theo Bamboo, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Cách mặc áo ngực theo từng trang phục