Cuối tuần, đãi cả nhà món bánh dứa thơm ngon

Andy, ảnh: SSG,
Chia sẻ

Bánh dứa ăn ngon nhất khi còn hơi âm ấm, nhưng nếu bạn thích để nguội hoàn toàn thì bánh vẫn rất mềm, thơm lắm!

 
Nguyên liệu - cho phần sốt dứa trên mặt bánh:
 
- 50g bơ nhạt
- 95g đường nâu
- 30ml kem tươi (whipping cream)
- 30ml rượu rum
- 50g hạt hồ đào (bạn có thể dùng hạnh nhân hoặc óc chó để thay thế)
 
Bước 1:
 
Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, bổ làm tư theo chiều dọc rồi cắt thành các miếng dày khoảng 0.5cm. Nếu có dụng cụ bỏ lõi dứa bạn có thể bỏ lõi rồi cắt dứa thành các khoanh tròn nhìn cũng rất đẹp mắt.
 
Bước 2:
 
Cho bơ vào một chiếc nồi nhỏ, bật lửa vừa và làm tan chảy bơ.
 
Bước 3:
 
Thêm đường nâu vào nồi.
 
Tiếp tục với kem tươi.
 
Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này sôi lên.
 
Thì thêm rượu rum vào, hòa tan.
 
Bước 4:
 
Bây giờ là lúc bạn cần chuẩn bị khuôn nướng. Bạn nên dùng khuôn tròn đế rời để  khi nướn xong bạn lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Phết một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn để chống dính.
 
Bước 5:
 
Rưới hỗn hợp sốt caramel có được ở bước 3 vào khuôn, dàn đều.
 
Bước 6:
 
Xếp dứa và hạt  hồ đào xen kẽ nhau lên trên lớp sốt caramel.
 
Lần lượt xếp từ ngoài vào trong cho tới khi kín khuôn là bạn đã hoàn thành phần sốt dứa rồi.
 
Bây giờ tiếp tục với phần bạt bánh, bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau:
 
- 280g bột bánh pha sẵn
- 8g bột nở
- 190g đường
- 2 quả trứng to
- 8ml tinh chất vani
- 240ml nước cốt dừa.
- 1 nhúm muối
 
Bước 7:
 
Trong một tô trộn cỡ vừa, bạn trộn đều bột bánh pha sẵn, bột nở và muối. Để riêng.
 
Bước 8:
 
Trong một tô trộn cỡ lớn, đánh bơ với đường.
 
Cho tới khi bơ bông lên và chuyển màu vàng nhạt - khoảng 3 phút.
 
Bước 9:
 
Thêm vào 1/3 số bột bạn có được từ bước 7.
 
Bước 10:
 
Dần dần vừa thêm bột vừa đánh cho đến khi hết chỗ bột thì bạn lần lượt thêm từng quả trứng vào đánh cùng.
 

Kết quả là bạn sẽ có được một hỗn hợp đặc và dẻo quánh.

 
Bước 11:
 
Đổ nước cốt dừa vào. Ở bước này bạn có thể dùng sữa tươi hoặc nước dứa thay cho nước cốt dừa cũng được nhé!
 
Tiếp tục với tinh chất vani.
 

Rồi dùng máy đánh đều lên trong khoảng 2-3 phút cho các nguyên liệu thực sự hòa quyện vào nhau.

 
Bước 12:
 
Dùng thìa nhẹ nhàng dàn hỗn hợp bột vừa có được vào khuôn nướng bánh bạn đã chuẩn bị trước đó.
 

Bạn nhớ dàn đều bột trên thì bánh sẽ đẹp hơn nhé! Dàn bột xong bạn cho khuôn cho vào lò nướng, nướng ở 175°C trong khoảng 40 - 45 phút.

 

Hoặc tới khi bạn thấy bề mặt bánh có màu nâu vàng đều như thế này là được.

 
Bước 13:
 
Lấy bánh ra khỏi lò, chờ khoảng 30 phút cho bánh nguội bớt rồi bạn mới úp ngược bánh ra đĩa, từ từ trượt nhẹ phần đế khuôn ra, lúc này đáy bánh đã biến thành mặt bánh rồi đó!
Bánh dứa ăn ngon nhất khi còn hơi âm ấm, nhưng nếu bạn thích để nguội hoàn toàn thì bánh vẫn rất mềm, thơm lắm!
 
 
Với mùi dừa thoang thoảng, sẽ thật là hợp nếu bạn dùng bánh dứa với một viên kem dừa đấy! Để biết cách tự làm kem dừa thật thơm ngon, bạn hãy bấm vào đây nhé.
 
 
Chúc các bạn thành công!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ