Creamcheese brownie - Bánh pho mát thơm ngậy

Bài và ảnh: Thanh Hòa,
Chia sẻ

Nếu có từ nào nhận xét về creamcheese brownie thì chỉ có thể nói là "ngon tuyệt" với lớp brownie ngọt vừa cộng với lớp creamcheese béo béo.

Nào cùng làm creamcheese brownie cho những lúc thèm bất chợt nhé, đảm bảo sẽ ghiền đấy.
 

Nguyên liệu:

Phần brownie:

250g bơ nhạt
150 ml sữa tươi
½ muỗng café vanilla
270g đường
4 quả trứng gà
150g bột mỳ
½ muỗng café bột nổi
90g bột cacao

Phần creamcheese

250g creamcheese
50g đường
30 ml kem tươi
½ muỗng café vanilla
1 lòng đỏ trứng
 
Cách làm:
 
 
Dùng nồi hoặc chảo đun ấm sữa, cho bơ vào, làm tan bơ, chú ý không đun sôi sữa, cho thêm vanilla vào, khuấy đều.
 

 

Dùng máy đánh đều trứng và đường, đổ vào hỗn hợp sữa, dùng phới cầm tay đánh cho đến khi đường tan hết.
 

 

Rây mịn bột mỳ, bột cacao, bột nổi, cho vào hỗn hợp sữa và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, đổ vào khay.
 

 

Dùng máy đánh creamcheese và đường ở tốc độ thấp, cho từ từ kem tươi và vanilla đánh chung, cuối cùng cho lòng đỏ trứng đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Đổ hỗn hợp creamcheese lên phía trên phần brownie, dùng tăm hoặc đầu dao vẽ vân tùy thích.
 

 

Làm nóng lò, nướng 50 phút ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó hạ xuống 140 độ C, nướng tiếp 10 phút.
 

Bánh ra lò rồi đây, mời các bạn thưởng thức.

Chia sẻ