Công thức làm mứt gừng chuẩn ngon cho ngày Tết ấm nồng!

Thùy Vân,
Chia sẻ

Chút cay ngọt ngọt của gừng mang lại cảm giác ấm áp khi thưởng thức cùng ly trà ấm nóng trong những ngày đầu xuân.

Để làm mứt gừng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 300gr gừng tươi

- 300gr đường (đường và gừng theo tỉ lệ 1:1, đây là tỉ lệ gừng đã gọt bỏ vỏ)





Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa, không quá mỏng hoặc quá dày.




Tiếp theo, bạn rửa lại gừng cắt lát với nước lạnh vài lần.




Đun sôi một nồi nước lớn (đủ ngập gừng), cho gừng vào đun một lúc cho bớt cay. Sau khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp, vớt gừng ra, để ráo.




Cho gừng và đường vào chảo để ướp, có thể để cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên hoặc chỉ ướp gừng với đường khoảng 30 phút-1 tiếng rồi sên luôn cũng được (tùy vào lượng gừng và đường nhiều hay ít). Nếu ướp đường chưa tan hoàn toàn thì khi sên thêm vào chảo chút xíu nước. Sên gừng ở mức lửa trung bình, thỉnh thoảng đảo đều cho gừng thấm đường. Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ.




Dùng đũa bếp đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Sau đó, nhấc chảo xuống đảo gừng trong 1 phút nữa, để gừng bớt nóng bạn cho ra khay để nguội hẳn rồi mới cho vào lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát.


Thật đơn giản và nhanh chóng, món mứt gừng của bạn đã hoàn thành! Nhâm nhi từng lát mứt gừng gừng ngòn ngọt, cay cay, ấm nóng trong những ngày đầu xuân thật thú vị. Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày đầu xuân cả nhà tụ họp quây quần bên nhau trò chuyện vui vẻ thưởng thức mứt gừng thơm ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!


Chúc bạn thành công với món mứt gừng thơm ngon này nhé!

(Nguồn: yalove66)

Chia sẻ