Cơm tôm satế

,
Chia sẻ

Món cơm Malaysia nhiều gia vị và lạ miệng có thể làm ngất ngây những người khó tính nhất.

Nguyên liệu:

2 bát cơm trắng,
150g tôm sú,
1 thìa súp tương cà,
1 thìa cà-phê hành tím băm,
1 thìa cà-phê tỏi băm,
1 thìa súp sa tế,
1 thìa cà-phê bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, xào cơm với tương cà cho tơi đều.
- Tôm bóc vỏ và đầu, chừa đuôi. Dùng dao chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen.
- Đun nóng 1/2 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, cho tôm vào xào, nêm sa tế, bột nêm, tương cà, đảo đều đến khi tôm chín đỏ là được.

Cho cơm vào bát, ém chặt.
Úp cơm ra đĩa, xếp tôm bên cạnh, rưới nước tiết ra trong khi xào tôm lên trên.

Theo MevaBe

Chia sẻ