Cơm tấm sườn nướng

,
Chia sẻ

Đĩa cơm tấm dẻo thơm với miếng sườn nướng khéo vàng đều hai mặt có mùi vị thật đậm đà quyến rũ.

Món ăn càng hấp dẫn hơn khi được rưới lên chút mỡ hành ngậy mùi nhưng ăn hoài không ngán vì đã có chén nước mắm ớt kèm đồ chua gia giảm khẩu vị.

 
Nguyên liệu:

500g sườn cốt lết1/2 lon tấm ngon

 2 thìa súp mỡ nước

2 thìa súp mỡ hành

2 thìa súp đường

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê hành tỏi băm, một ít tiêu, tỏi, ớt, làm nước mắm.

Cách làm:

Tấm vo sạch, cho vào nồi canh nước vừa phải, nấu chín trên bếp củi.

Sườn rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1,5cm, ướp mỡ nước, muối, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, tiêu, trộn đều hỗn hợp, để ít nhất 2 giờ cho sườn thấm gia vị.

Chuẩn bị lò than cháy đỏ đều nhưng không để lửa ngọn, cho thịt lên vỉ nướng.

Khi nướng cần tẩm sườn vào gia vị để sườn không bị khô và sẽ thấm gia vị trong khi nướng.

Làm nước mắm: Bắc bếp, cho nước mắm, đường nấu khoảng 10 phút cho sánh lại, nêm nước mắm vừa mặn. Nhắc xuống để nguội, cho ớt tỏi băm vào.

Trình bày

Cho cơm tấm và sườn nướng vào đĩa, rưới mỡ hành lên, dọn ăn với nước mắm ớt và đồ chua, dưa leo, cà chua.

Thích ăn cay bạn có thể dùng thên ớt, tiêu xanh đều ngon.

Theo 24h/Món ngon
 
Tại Hà Nội bạn có thể thưởng thức món cơm tấm ngon tuyệt này tại nhà hàng Cơm tấm Thuận Kiều
Địa chỉ: số 318 Bà Triệu-Hà Nội (Đối diện Vincom Tower).
 
Tại nhà hàng Thuận Kiều, bạn còn có thể lựa chọn hàng chục món ăn thơm ngon khác và rất nhiều loại cơm tấm nổi tiếng như: cơm tấm sườn bì, cơm tấm cá cơm kho..., bạn và gia đình sẽ có được thực đơn cho riêng mình với những món ăn ngon tuyệt.

ND

Chia sẻ