Cơm rang sắc màu - vui mắt mà ngon

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Chỉ tận dụng các nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh thôi mà bạn đã có một đĩa cơm vừa ngon vừa đẹp, chẳng kém gì đi ăn nhà hàng đâu nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- Súp lơ xanh
- Cà rốt
- Thịt xông khói
- Trứng gà: 1 quả
- Cơm nguội
- Muối, nước mắm, bột nêm
 
Các loại rau củ bạn nhặt rửa sạch, thái hạt lựu. Trứng gà đánh tan.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến nguyên liệu theo những gì mình có như dưa cải muối chua, kim chi, nấm, thịt bò... nhé.
 

Bước 1:

- Láng chút dầu ăn lên chảo nóng.

- Cho hành khô (hoặc phần trắng của cây hành lá) lên chảo phi thơm.

 
Bước 2:

Lần lượt cho các loại rau củ vào xào, bắt đầu từ cà rốt.

 
Rồi tới súp lơ.
 
Và cuối cùng là ớt chuông và thịt hun khói.

Thêm chút muối hoặc bột nêm, đảo đều rồi cho các loại rau củ đã xào ra đĩa riêng.

 
Bước 3:
 
- Tiếp tục làm nóng chảo và láng chút dầu ăn lên mặt chảo.

- Cho trứng đã đánh tan vào, đảo thật nhanh tay trong vài giây.

 
Bước 4:
 
- Nhanh chóng cho cơm vào đảo cùng cho thật đều.

- Nêm mắm, muối vừa ăn và tiếp tục đảo cho cơm tơi và ngấm đều mắm, muối (Nếu bạn muốn ăn cơm rang cháy cạnh thì có thể rang lâu hơn một chút đến khi đạt độ cháy vừa ý).

 

Bước 5:

Cho các loại rau củ đã xào vào đảo cùng với cơm và rang thêm khoảng 2~3 phút cho cơm ngấm vị ngọt của rau củ rồi xúc cơm ra đĩa và thưởng thức thôi!

Món này ăn kèm với các loại dưa chua thì thật là tuyệt đấy. Nhà mình thì ăn kèm với gừng non muối giấm, chẳng mấy chốc mà hết đĩa cơm rang to đùng luôn!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ