Cơm nho nhồi trái bơ

,
Chia sẻ

Cơm trắng, nho khô và trái bơ thơm ngậy. Hương và vị, mầu và sắc quyện vào nhau làm nên bức tranh ngọt mát.

Món này thích hợp cho những người ăn kiêng mà vẫn rất giàu dinh dưỡng.

     
NGUYÊN LIỆU:

2 trái bơ
1 chén cơm trắng
30g nho khô
½ trái bắp Mỹ
20g càrốt
20g đậu bo
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
¼ thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
 
THỰC HIỆN:

- Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo bớt ruột
- Bắp tỉa lấy hạt, rửa sạch. Cà rốt xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch
- Luộc bắp, cà rốt và đậu bo cho chín
- Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn
- Cho nho khô, cà rốt, đậu bo và bắp vào đảo đều với cơm. Rắc tiêu vào, tắt bếp
- Nhồi cơm vào trái bơ
- Dùng nóng với nước tương ớt.
 
 
 
 
 
Theo monngonvietnam
Chia sẻ