Cơm gà chiên đậu đen

VU,
Chia sẻ

Cơm gà chiên đậu đen là một món ăn đơn giản nhưng khá ngon của người Mexico. Bạn có thể thử nấu món này trong ngày chủ nhật để thay đổi khẩu vị

Thành phần (2 người ăn):

Thịt ức gà 200 gr; 2 chén cơm; patê; 1 củ hành tây; 1/2 chén nước dùng gà; 1 lon nhỏ đậu đen, luộc chín và để ráo nước; 4 nhánh tỏi; rau ngò, dầu ôliu, gia vị.

Cách thực hiện:

1. Ướp thịt gà với patê, gia vị và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

2. Bắc một chảo lớn, cho dầu ôliu và để lửa trung. Khi dầu sôi thì chiên từng miếng gà cho đến khi vàng nâu một mặt (2-3 phút), lật mặt kia và chiên vàng đều. Sau đó vớt gà ra đĩa lớn để ráo dầu.

3. Tỏi tươi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho cơm vào để chiên. Trộn đều cơm trong vòng 3-5 phút, cho đến khi cơm thấm dầu.

4. Cho tiếp nửa chén nước dùng gà và một ít muối vào chảo. Trộn đều tay, để lửa lớn, khi hỗn hợp bốc hơi, giảm lửa nhỏ và đậy nắp, nấu trong vòng 10 phút để cơm cạn nước.

5. Thái gà thành hạt lựu, cho vào chảo cơm, cho thêm đậu đen, hành tây xắt hạt lựu. Trộn đều nhẹ tay và đậy nắp, nấu tiếp từ 10-15 phút nữa.

6. Mở nắp, cho rau ngò vào và tắt lửa. Đậy nắp lại và để cơm giữ nhiệt trong vòng 5-10 phút nữa. Đổ ra tô hoặc đĩa lớn. Món ăn kèm với nước tương (xì dầu) và rau xà lách.

                               Theo V.U
nld
Chia sẻ