Cơm bí đỏ ngon đẹp mà thanh nhẹ dễ ăn
Cơm bí đỏ với màu sắc bắt mắt, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà lại thanh nhẹ, rất hợp dùng những ngày cận Tết này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm bí đỏ:
1 quả bí đỏ
1 cây lạp xưởng
120g gạo
Gia vị: 5g muối, tiêu xay, hành lá
|
Rửa sạch bí rồi cắt tạo miệng cho quả bí, khoảng 2/3 chiều cao quả bí là vừa, nạo bỏ phần ruột. Đồng thời vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng nửa giờ đồng hồ. |
|
Nấu chín cơm và nêm nếm với ít muối và tiêu. |
|
Bạn lần lượt cho cơm vào bí, sau đó là lạp xưởng xắt nhỏ, rồi lại thêm lớp cơm. |
|
Cuối cùng bạn rắc thêm ít hành lá vào, rồi cho cả quả bí vào nồi, hấp đến khi bí chín mềm. |
|
Cơm bí đỏ ăn nóng sẽ cực ngon đấy! |
Những ngày giáp Tết, các món ăn nhiều thịt cá cần bớt lại để chuẩn bị đón Tết. Cơm bí đỏ với màu sắc bắt mắt, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà lại thanh nhẹ hẳn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: BSC)